Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

6 vật dụng nhà nào cũng có này có thể khiến con bạn tử vong, hãy cẩn thận

Có những thứ vật dụng quá thông thường đến nỗi khiến bố mẹ chủ quan. Hãy quan tâm đến con cái nhiều hơn bằng cách chú ý đến 6 vật dụng sau đây:

Những lý do chung để cha mẹ nuôi con không thành công

Con yêu, con ghét

Có con thuộc 3 con giáp này, bố mẹ luôn gặp toàn may mắn

Có những dấu hiệu sau, con bạn đã bị thiếu vitamin

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đũa ăn, kéo, bút

Nhiều gia đình vô tư để trẻ cầm đũa chạy nhảy mà không biết, đây là đồ vật tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm cho bé. Nếu chẳng may chơi nghịch không cẩn thận bị té ngã thì đũa có thể chọc vào mắt hoặc miệng bé. Vì vậy, để không xảy ra những hậu quả đáng tiếc, mẹ nên cất đũa hoặc những vật dụng tương tự như dao, kéo, bút… ở những nơi bé không thể với tới.

Cạnh bàn/cạnh ghế

Cạnh bàn, cạnh ghế hay cạnh cửa tủ, giường… là những đồ vật sắc nhọn có thể khiến bé dễ té ngã và đập đầu, chọc vào mắt. Cha mẹ nên mua các miếng mút bọc cạnh đã được thiết kế sẵn và bọc tất cả vật dụng sắc nhọn có trong nhà lại.

Bồn cầu, bồn tắm

Sau khi tắm xong, bố mẹ phải nhớ xả hết nước trong bồn tắm, phòng trường hợp bé chạy vào nhà tắm làm rơi đồ chơi vào rồi cố với lấy sẽ bị té ngã xuống bồn nước. Mặc dù, bồn cầu không khiến bé chết đuối nhưng lại có thể làm bé bị nghẹt thở nếu chẳng may trượt chân, ngã cắm đầu vào trong lúc mải vui chơi.

Trang sức

Những món đồ nữ trang sáng láng, sặc sỡ và nhìn rất bắt mắt nên các bé rất thích. Nếu chơi đùa bình thường sẽ không có nhiều vấn đề đáng lo ngại, tuy nhiên, nhiều bé chưa ý thức được sẽ cho vào miệng, thậm chí là nuốt. Vì vậy, để phòng tránh xảy ra các tình huống không mong muốn trên, mẹ hãy cất trang sức ở những nơi an toàn, tránh xa tầm tay trẻ nhỏ. 

Ổ cắm điện

Nhiều tai nạn chết người đã xảy ra với ổ điện vì sự vô tâm của người lớn. Vì vậy, muốn giữ an toàn cho bé, mẹ hãy trang bị ngay nắp bảo vệ vào các ổ cắm, để đôi lúc mẹ chẳng may lơ là cũng không có hậu quả nghiêm trọng nào xảy ra với bé.

Dung dịch lau rửa, vệ sinh

Thói quen lau rửa, vệ sinh nhà cửa xong, mẹ để ngay các chai lọ dung dịch dưới sàn nhà cho thuận tiện trong khi các chai lọ với bao bì màu sắc sặc sỡ thường rất thu hút thị giác của trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, mùi thơm lạ của hóa chất cũng làm bé hấp dẫn muốn hít vào, thậm chí là nuốt gây nguy hiểm cho trẻ.

Hiểu Đan

Theo tạp chí Sống Khỏe

Đầu trang